Mệnh thủy hợp màu gì

Con người và màu sắc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đối với màu sắc trong phong thủy sẽ hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động tới cuộc sống của bạn.

Xem mệnh thuỷ hợp màu gì trong quan hệ tương sinh, tương khắc thuộc ngũ hành:

Ngũ hành tương sinh và có thể phối hợp với nhau là:
Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục.
Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ.
Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng.
Thổ và Kim = Vàng và Trắng.
Kim và Thủy = Trắng và Đen.

Ngũ hành tương khắc:
Hỏa bị khắc Thủy, Thủy bị khắc Thổ, Thổ bị khắc Mộc, Mộc bị khắc Kim, Kim bị khắc Hỏa
Màu sắc của từng hệ: Hỏa = màu đỏ
Thổ = màu vàng
Mộc = màu xanh lá cây
Kim = màu trắng
Thủy= màu xanh dương, màu xanh da trời.

dựa vào ngũ hành tương khắc ta có sự tương khắc giữa tuổi tác với màu sắc như sau:

Hỏa bị khắc Thủy => người mạng hỏa cần tránh những gì có màu xanh dương hay da trời.
Thuỷ bị khắc Thổ => người mạng Thuỷ cần tránh những gì có màu vàng.
Thổ bị khắc Mộc => người mạng Thổ cần tránh những gì có màu xanh lá cây.
Mộc bị khắc Kim => người mạng Mộc cần tránh những gì có màu trắng.
Kim bị khắc Hỏa => người mạng Kim cần tránh những gì có màu đỏ.

Từ bản mệnh ngũ hành ta thấy được sự tương sinh, tương khắc của các mệnh. Vì thế các bạn nên chọn màu phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại sự may mắn cho bạn. Với sự hài hoà trong yếu tố phong thuỷ của mệnh Thủy sẽ đem đến những nguồn năng lượng thật tươi mới, là nguồn năng lượng của sự trôi chảy, trong sạch và tĩnh lặng. Nó biểu trưng cho sự dịu dàng.

Người có hành Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn những trận lũ lịch sử), nhưng Nước vẫn có một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng chảy bên dưới những chướng ngại vật thể hiện một con người giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, linh hoạt, trực giác tốt, cởi mở, khả năng phục hồi nhanh, nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn.

Với tính cách này người mệnh thuỷ hợp tông màu đen, màu xanh biển , ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng, Kim sinh Thuỷ). Bạn tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Để làm tôn lên vẻ đẹp cá tính của bạn cùng với sự hòa hợp phong thủy cho mệnh thủy thì bạn nên có sự phối hợp hài hòa màu sắc của quần áo và trang sức sao cho phù hợp. Màu sắc về quần áo thể hiện tính cách của bạn nhưng bạn phải biết kết hợp với trang sức để toát lên sự sang trọng quý phái tạo nên sự khác biệt. Để có nhiều sự lựa chọn về màu sắc cũng như kiểu dáng đa dạng trong các loại trang sức phù hợp với mệnh thủy thì đá quý là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tốt nhất cho người mệnh Thủy là trang sức gắn với loại đá đem lại sự tương sinh. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Người thích màu trắng có thể điểm cho mình một viên đá thạch anh trắng (xem thêm: Đá thạch anh – ý nghĩa, tác dụng và hướng dẫn sử dụng), thạch anh pha lê, đá topaz trắng, sapphire trắng,…

Để được tương hợp, người mệnh Thuỷ chọn đá có màu của mệnh Thuỷ. Đại diện cho màu của thuỷ là màu xanh của đại dương mênh mông, và ánh trắng pha đen của hồ rộng sâu thẳm. Người mệnh thuỷ nếu thích màu đen có thể lựa chọn màu đen của đá sapphire đen, đá onyx, hay đá huyền vũ; người thích màu xanh còn có nhiều lựa chọn hơn nữa với đá topaz, đá aquamarine, đá sapphire,…

Một số loại trang sức đá quý, và đá phong thuỷ sử dụng tốt nhất cho người thuộc mệnh Thuỷ:

Loại sản phẩm Loại đá Màu sắc
Trang sức đá quý Đá Topaz Xanh nước biển, xanh da trời
Trang sức đá quý Đá mặt trăng Màu trắng, có ánh trăng
Trang sức đá quý Đá sapphire (saphia) Xanh da trời đậm, xanh đen
Trang sức đá quý Đá Tanzanite Xanh da trời đậm
Tượng đá điêu khắc Đá sapphire (saphia) Xanh đen, đen
Đá phong thuỷ: cầu, trụ, trưng bày Đá thạch anh trắng Trắng
Đá phong thuỷ: cầu, trụ Đá thạch anh khói Xám

Thủy khắc được Hỏa. Người mệnh Thủy sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có màu tượng trưng cho lửa, là màu đỏ, hồng, cam, tím. Tương ứng đó là các loại đá ruby, đá garmet, đá carnelian, đá rhodolite, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím,…

Trong thiên nhiên có hàng ngàn loại đá, nhưng để làm được đá trang sức chỉ có dưới 100, nhưng là đá thật đẹp và được yêu thích rộng rãi thì chỉ có dưới 20 loại đá quý. Các loại đá quý tự nhiên được ưa chuộng nhất như bảng bên dưới. Để tìm hiểu thêm về mỗi loại đá này, công dụng loại đá đó được nhìn nhận thế nào, lựa chọn loại đá quý hợp tuổi, mua đá ở đâu, bạn xem thêm chi tiết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *