Mệnh thổ hợp màu gì

Thuyết phong thủy coi con người ta là một tiểu vũ trụ và màu sắc cũng có sự tương tác về mặt ngũ hành đối với con người. Do đó, việc sử dụng các vật dụng bên cạnh chúng ta cũng nên lựa màu sắc phù hợp và điều cần nhất là tương sinh với ngũ hành của con người.

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như:

– Màu vàng nhạt : Tăng tinh thần, mang đến một tinh thần thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho Mẹ Trái đất. nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

– Màu vàng nâu: là màu của mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, nâu là sự ổn định. làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ và an toàn sử dụng nó, nơi bạn muốn để thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc Ví dụ như đá quý màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

– Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh cung Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh thổ. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Đối với phòng ngủ thì bạn không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm; còn đối với trang sức thì gam màu này rất phù hợp,bạn có thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá granet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

Một số loại đá quý trang sức, và đá phong thuỷ sử dụng tốt nhất cho người thuộc mệnh Thổ:

Loại sản phẩm Loại đá Màu sắc
Trang sức đá quý Đá thạch anh vàng Màu vàng
Trang sức đá quý Đá thạch anh tím Màu tím
Trang sức đá quý Đá thạch anh hồng Màu hồng
Trang sức đá quý Đá Garnet Màu đỏ đậm
Trang sức đá quý Đá Ruby Màu đỏ
Đá phong thủy: cầu, trưng bày Đá thạch anh vàng Màu vàng
Đá phong thuỷ: cầu, trụ, trưng bày Đá thạch anh tím Màu tím
Đá phong thuỷ: cầu, điêu khắc, trưng bày Đá thạch anh hồng Màu hồng

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, là màu người mệnh cung Thổ không nên dùng, do cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh cung Thổ nếu dùng trang sức bằng đá quý có màu xanh lá cây, màu xanh da trời, sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Chỉ sử dụng đá quý màu nâu, vàng, đỏ thì đem lại thịnh vượng may mắn và sức khỏe cho người đeo nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *