MỆNH MỘC HỢP MÀU GÌ?

Phong thuỷ là phương pháp, là nghệ thuật thiết kế và định vị theo tự nhiên của vũ trụ. Một đời sống an lành phải đạt được sự cân bằng và hài hoà giữa âm và dương. Một mẫu thiết kế, một bức tranh hoàn mỹ phải áp dụng luật cân bằng âm dương.
Vì vậy màu sắc cũng được phân loại thành màu Âm và màu Dương và nó cũng được vận dụng trong thuyết ngũ hành.

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Đây cũng là cơ sở để xét mệnh mộc hợp màu gì

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như :

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa)
 • Hỏa sinh Thổ(lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) =  màu đỏ
 • Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất)= màu vàng
 • Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) = màu trắng
 • Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây).= màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

 • Đó là Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh ra trời
 • Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ
 • Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) tránh màu trắng
 • Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.
 • Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng

Với sự tương sinh tương khắc này sẽ giúp  chúng ta  biết được các màu hợp với mệnh của mình. Với mệnh mộc sẽ thể hiện môt con người Luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, Mộc đem đến những phương cách hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng.

Vậy  thì người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Người mệnh Mộc hợp với màu của mẹ Thủy, là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.màu nâu. Điển hình là màu nâu. Màu nâu là màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc. Màu nâu tốt cho các cung: Cung Gia Đạo, Cung Tài Lộc và Cung Danh Vọng. Màu nâu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây khi nói tới mệnh Mộc.

Màu nâu nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, là gam màu đậm đà khi liên tưởng tới sôcôla, cà phê ,màu của gỗ gụ, màu đá quý  như đá thiên thạch, đá mã não xám…

Một không gian có quá nhiều màu  nâu rất có thể sẽ khiến bạn mất dần đi những tham vọng và mục đích hướng tới trong cuộc sống. Vì vậy, nên chú ý cân bằng tỉ lệ của màu nâu với những màu khác nơi sinh sống, nơi làm việc cũng như trang sức đá quý trên người bạn.

Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Mộc với Mộc, nhiều cây sẽ là rừng xanh lá

Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, trong lành và mang lại cảm giác cho một điểm khởi đầu mới. Màu xanh lá có ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ, giúp bạn đẩy lùi những hồi hộp và lấy lại cân bằng bằng những phương thức chữa trị của tự nhiên.

Khi dùng màu xanh lá, tốt hơn cả là kết hợp nhiều sắc thái màu khác  nhau để đem đến được hiệu quả lớn nhất.

Có rất nhiều  sắc xanh lá  khác  nhau mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho không gian sống của bạn hay trang trí cho bản thân bạn  bằng  những viên đá quý: ngọc lục bảo, đá peridot, đá aventurine, và ngọc cẩm thạch,…

Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu. Bạn mệnh mộc không nên sơn nhà màu trắng hay mang trên mình các loại trang sức như đá thạch anh trắng ,thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng, sapphire trắng…

Một số loại đá quý trang sức, và đá phong thuỷ sử dụng tốt nhất cho người thuộc mệnh Mộc:

ĐÁ PHONG THỦY THEO MỆNH MỘC

(di chuột và bấm chọn Loại đá muốn xem)

Loại sản phẩm Loại đá Màu sắc
Trang sức đá quý Đá Topaz Xanh nước biển, da trời
Trang sức đá quý Đá Sapphire(saphia) Xanh da trời, lá cây, nước biển
Trang sức đá quý Đá Peridot Xanh lá cây
Trang sức đá quý Ngọc lục bảo(emerald) Xanh lá cây
Đá phong thủy Đá Aquamarine Xanh nước biển
Đá phong thủy: cầu, trụ, trưng bày Đá thạch anh khói Xám
Đá phong thuỷ: cầu, điêu khắc, trưng bày Đá mã não Xám
Đá phong thuỷ: cầu, trụ, trưng bày Thạch anh xanh (đá Aventurine) Xanh lá cây

 

Trên đây bạn đã xem mệnh mộc hợp màu gì. Để xem tiếp màu sắc hợp với các mệnh khác, bạn vui lòng xem tiếp dưới đây:

mệnh thuỷ hợp màu gì

mệnh hoả hợp màu gì

mệnh thổ hợp màu gì

mệnh kim hợp màu gì

One thought on “MỆNH MỘC HỢP MÀU GÌ?” 7 bình luận về “MỆNH MỘC HỢP MÀU GÌ?”

 1. Tôi mới xây dựng xong website khi tìm hiểu về phong thủy thì biết mình mệnh mộc lại hợp với màu nâu . mà website của mình lại nhiều màu đỏ bây giờ chưa biết xử lý như thế nào với cái logo của trang website rất mong đc tư vấn và chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy ?

  1. Chào bạn, màu của website thì xử lý rất dễ với một người thiết kế web; bạn có thể yêu cầu người làm dịch vụ web chuyển theo ý của bạn. Tuy nhiên, theo đánh giá của tôi thì màu web không quan trọng lắm với phong thuỷ của bạn, nên hướng theo màu phù hợp với sản phẩm và thị hiếu khách hàng. Để vượng cho sức khoẻ và kinh doanh, bạn nên tìm loại đá quý thiên nhiên có màu phù hợp với Cung Mệnh.

 2. Xin chào quý công ty!
  Tôi sang tháng 11 dương lịch có mở quán cafe bóng đá vậy xin tư vấn cho tôi sơn quán mầu gì tôi sinh 1981 ?
  Xin cảm quý công ty .!

  1. chào bạn, bạn nên sơn quán màu nào phù hợp nhất với khách hàng của bạn. Để vượng cho công việc làm ăn của bạn thì bạn mua đá phong thuỷ (đá quý tự nhiên) hợp màu với cung mệnh. Nam giới, 1981, Tân Dậu, ngũ hành Thạch Lựu Mộc, bạn nên chọn đá màu trắng hoặc xanh nước biển.
   Với đá màu trắng, nên là đá thạch anh thiên nhiên trong, đặt tại nơi trang trọng. Tham khảo: đá thạch anh trắng
   Với đá màu xanh nước biển, phù hợp với trang sức nhẫn đá quý đeo tuổi gắn đá quý phong thuỷ: đá tourmaline đen, spinel đen, sodatite, đá topaz, đá aquamarine, đá shapphire, kyanite

  1. màu xe không ảnh hưởng nhiều với mệnh. Màu của đá quý tự nhiên mới tương tác nhiều đến việc cải thiện phi mệnh đó bạn.

 3. Xin chào quý công ty
  Xin cho tôi hỏi tôi sn 1980. sắp tới tôi dự định xây nhà nên chọn Sơn nhà màu gì? tôi đang chạy xe màu trắng và chiếc nhẫn màu trắng liệu có hợp với mạng Mộc không? xin Quý công ty trả lời giúp .Tôi chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>