Mệnh hỏa hợp màu gì

Mối chúng ta dều có sở thích tính cách khác nhau và việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là Ngũ Hành trong phong thuỷ.

Giữa các hành trong năm hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Ở đây ta cũng xem xét mệnh hoả hợp màu gì trong mối quan hệ của ngũ hành. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như :

Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa)
Hỏa sinh Thổ(lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) = màu đỏ
Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất)= màu vàng
Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) = màu trắng
Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây).= màu xanh dương, màu xanh da trời.
Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

Đó là Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh da trời
Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ
Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) tránh màu trắng
Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.
Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng
Với sự tương sinh tương khắc này sẽ giúp chúng ta biết được các màu hợp với mệnh của mình. Đối với Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả. Sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Màu đỏ là sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, ;à biểu tượng của tình yêu lãng mạn trong đám cưới của người Ấn Độ, là can đảm và nhiệt huyết đối với người phương Tây.

Theo phong thuỷ, trang trí với màu đỏ luôn luôn thể hiện được sự giàu có và sang trọng.Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích. Ngay cả trên người bạn cũng vậy chỉ cần điểm thêm viên đá quý màu đỏ, da cam, hồng như đá ruby, đá Tourmaline hồng, đá garnet, đá spinel, đá thạch anh hồng,… chứ không cần quá nhiều trang sức mà vẫn thể hiện sự sang trọng và quý phái ở bạn. Hãy dùng màu này vào những chi tiết nhỏ trong việc trang trí cho ngôi nhà hay cho bản thân bạn.

Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời. Gỗ cháy sinh ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu lý tưởng mà người mệnh Hỏa nên dùng. Màu xanh nhẹ nhàng bạn có thể dễ dàng kết hợp hơn đối với ngôi nhà của bạn, đối với trang sức cho bạn như ngọc lục bảo, đá peridot,… sẽ làm toát lên vẻ đẹp nữ tính của bạn.

Một số loại đá quý trang sức, và đá phong thuỷ sử dụng tốt nhất cho người thuộc mệnh Hỏa:

STT Loại sản phẩm Loại đá Màu sắc
1 Trang sức đá quý Đá Peridot Xanh lá cây
2 Trang sức đá quý Ngọc lục bảo (emerald) Xanh lá cây
3 Trang sức đá quý Thạch anh tím Tím
4 Trang sức đá quý Thạch anh hồng Hồng
5 Trang sức đá quý Đá Garnet Đỏ đậm
6 Trang sức đá quý Đá Ruby Đỏ
7 Đá phong thuỷ Thạch anh xanh (đá Aventurine) Xanh
8 Đá phong thuỷ Đá thạch anh tím Tím
9 Đá phong thuỷ Đá thạch anh hồng Hồng

Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu. Nếu bạn thích đá quý thì cũng không nên đeo các màu này mà lựa chọn theo màu xanh ra trời, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu da cam sẽ tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *